Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh thường gặp ở người già, những người lao động chân tay, mang vác nặng quá sức. Bệnh có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị tận gốc.

Ở các bài viết trước, benhthoatvidiadem.vn đã giới thiệu đến bạn một số thông tin về căn bệnh nguy hiểm này, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến một liệu pháp điều trị thoát vị hiệu quả nhờ bấm huyệt. Cùng bắt đầu tìm hiểu nhé!

benhthoatvidiadem19-12-png

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường mang đến các cơn đau nhức dữ dội khiến cơ thể mệt mỏi, đau đớn. Những lúc như vậy, bệnh nhân thường lựa chọn cách sử dụng thuốc giảm đau để phẩm nào giảm bớt đau nhức. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều sản phẩm này có hại cho cơ thể, dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh: Viêm loét, thủng dạ dày, bệnh thận…

Hiện nay, để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều cách: Sử dụng thuốc tây, đông y, phẫu thuật, … trong đó cách chữa bằng bấm huyệt, châm cứu và xoa bóp thuốc chính là liệu pháp mà nhiều người lựa chọn. Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa của từng người mà sử dụng các phương pháp khác nhau. Việc áp dụng cách trị liệu này sẽ giúp:

– Tăng tuần hoàn tại các vùng đau nhờ đó làm giảm khả năng viêm, giãn cơ vùng thắt lưng
– Giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh, đưa đĩa đệm trở về vị trí bình thường
– Phối hợp các biện pháp: Xoa bóp, châm cứu, uống thuốc giúp nhanh chóng phục hồi đĩa đệm cùng chức năng vận động, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Các huyệt được dùng trong điều trị:

• Thoát vị đốt sống cổ:
Các thầy thuốc sẽ tác động lên phần huyệt: Phong trì, đại trùy, bách hội, thái dương

• Thoát vị đốt sống lưng:
Tác động lên các huyệt: Vị kỳ du, Can du, Thận du

Ngoài bấm huyệt, thầy thuốc còn tiến hành xoa bóp và châm cứu kết hợp dùng thuốc để đạt hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này, người bệnh phải đạt được các tiêu chí sau:

– Bệnh thoát vị đang ở giai đoạn nhẹ, mới tái phát hoặc ở người mới mắc bệnh lần đầu
– Người bệnh có thể lực khỏe, chịu được tác động của lực mạnh lên cơ thể.
Hướng điều trị này không áp dụng cho:
– Người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm thể trung ương
– Thoát vị đĩa đệm trong tình trạng cột sống thắt lưng bị thoái hóa nặng, gai xương hình thành
– Mắc bệnh thoát vị mãn tính, đã phẫu thuật nhưng không mang lại hiệu quả cao, bệnh tái phát nhiều lần.

Bệnh thoát vị đĩa đệm điều trị nhờ bấm huyệt xoa bóp kết hợp cùng thuốc chính là hướng chữa trị hiệu quả mà không gây đau đớn hay xuất hiện các tác dụng phụ. Hơn thế, cách làm này còn tiết kiệm chi phí rất lớn cho người bệnh. Trên đây là một số thông tin về cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, thường xuyên truy cập vào website để cập nhật các thông tin hữu ích nhé.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*