Các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Cột sống của chúng ta có thể vận động linh hoạt và chống được cả khối cơ thể phía trên là nhờ có các đĩa đệm ở giữa các đốt xương, đĩa đệm có sự đàn hồi nhất định để giảm áp lực đè nén. Tuy nhiên, đĩa đệm cũng có thể bị thoái hóa, trượt vỡ làm cột sống trở nên yếu đi và gây ra những cơn đau. Nếu không có cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất và nhanh chóng, người bệnh có thể sẽ bị liệt suốt đời.

Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh

Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh

Tìm hiểu các triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi một đĩa đệm có dấu hiệu thoái hóa, biểu hiện ra bên ngoài đầu tiên sẽ là những cơn đau nhức và ảnh hưởng đến vận động, tuy nhiên cơn đau thường không cố định, vì những lúc không có tác động đến cột sống thì người bệnh sẽ không cảm thấy đau. Triệu chứng đau vùng cột sống bị thoát vị là chủ yếu nhất, nhưng ngoài ra sẽ còn những biểu hiện khác như:

Đau chân và tay: khi bị thoát vị đĩa đệm ở vùng lưng dưới, đặc biệt là thắt lưng, cơn đau dữ dội sẽ kéo xuống phần mông đùi và bắp chân, có thể là đau một bên chân hoặc cả hai bên. Khi bị thoát vị ở đốt sống cổ, cơn đau có cường độ cao ở vai và hai cánh tay, bất kể có cử động nào cũng sẽ gây đau nhiều hơn.

Cảm giác tê nhức và ngứa râm ran: Khi có dấu hiệu dây thần kinh ở cột sống bị chèn ép, thì cả mạng lưới dây thần kinh có liên quan khắp cơ thể đều sẽ bị ảnh hưởng và có cảm giác nhức hay ngứa khó chịu.

Các cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Hiện nay, để để chữa trị thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp, cả sử dụng thuốc và không sử dụng thuốc. Tuy nhiên, việc điều trị thành công còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý và sự kiên trì cũng như cố gắng của người bệnh với phương pháp hiệu quả nhất.

Vật lý trị liệu

Phương pháp vật lý trị liệu là phương pháp sẽ tác động trực tiếp lên vùng cột sống, có thể bằng các tác động bên ngoài hoặc các bài tập để vận động cột sống, kéo giãn và hạn chế sự chèn ép gây đau, bao gồm:

  • Chườm nóng hoặc chườm lạnh
  • Kéo giãn cột sống bằng bài tập hoặc bằng máy
  • Siêu âm
  • Kích thích bằng điện
  • Dùng đai giữ cột sống cổ hoặc lưng.

Dùng thuốc

Các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

Các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm (Ancotnam.com)

Khi xuất hiện cơn đau, bác sĩ có thể kê đơn theo tình trạng và mức độ cơn đau xảy ra:

  • Các loại thuốc giảm đau
  • Sử dụng thuốc gây mê
  • Thuốc thần kinh
  • Thuốc giãn cơ bắp
  • Thuốc chống viêm…

Mặc dù các loại thuốc này sẽ có tác dụng nhanh chóng, giảm cơn đau tức thời, tuy nhiên nếu quá lạm dụng thuốc sẽ có những ảnh hưởng khác đến sức khỏe và rất có thể có biến chứng nguy hiểm nếu không thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phẫu thuật

Đây là biện pháp thường được chỉ định nếu tình trạng người bệnh quá nghiêm trọng, tức là dây thần kinh bị chèn ép khiến không thể vận động được và ảnh hưởng đến một số bộ phận nội tạng khác…

Các tác động bằng phẫu thuật có thể loại bỏ các nhân nhầy bị thoát ra và cố định các đốt sống bằng kim loại…Ngoài ra, cũng có những trường hợp thoát vị đĩa đệm đã được phẫu thuật để thay thế bằng một đĩa đệm nhân tạo…

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật có nhiều hạn chế như chi phí cao, người bệnh cảm thấy đau đớn, những ảnh hưởng sau phẫu thuật có thể kéo dài nhiều năm…

Chữa bệnh hiệu quả bằng thuốc thảo dược

Sử dụng bài thuốc nam hoàn toàn từ thảo dược để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm là cách hiệu quả nhất. Thuốc nam rất lành tính mà công dụng lại chắc chắn, người bệnh không phải lo lắng về bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc. Ngoài tác dụng phục hồi đĩa đệm, các dược tính còn giúp bồi bổ cơ thể và hỗ trợ phòng bệnh trở lại.

Bài thuốc nam chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc nam chữa dứt điểm thoát vị đĩa đệm (Ancotnam.com)

Từ các loại thảo dược tự nhiên rất quen thuộc như sâm ngọc linh, hương nhu tía, thiên niên kiện… Bài thuốc gia truyền An Cốt Nam với dạng uống và dạng xịt bên ngoài da, có tác dụng điều trị cả trong lẫn ngoài để đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.

Đã có hàng nghìn người bệnh sử dụng bài thuốc An Cốt Nam, kể cả những bệnh nhân ở tình trạng nghiêm trọng không thể đi nổi. Người bệnh sử dụng vài liệu trình thuốc là khỏi bệnh hoàn toàn và nhiều năm nay không còn bất cứ cơn đau nào làm ảnh hưởng cuộc sống khỏe mạnh của họ nữa.

Điều trị với An Cốt Nam, ngoài việc sử dụng bài thuốc, người bệnh còn được kết hợp điều trị để giảm đau bằng các bài tập, giãn cột sống bằng máy, châm cứu…hoàn toàn miễn phí. Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được chữa khỏi dứt điểm chỉ trong 18 ngày.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*