Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nhờ phương pháp Cấy chỉ

Cấy chỉ là một trong những phương pháp trị thoát vị đĩa đệm cột sống vô cùng hiệu quả. Nhờ sử dụng các kỹ thuật xâm lấn có giới hạn, phương pháp này giúp giảm cơn đau, phục hồi chức năng vận động của người bệnh mà không cần phẫu thuật. Vậy phương pháp này sẽ diễn ra như thế nào và nó có ưu điểm, lợi thế gì? Hãy đồng hành cùng benhthoatvidiadem.vn và tìm hiểu nhé.

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống là phương pháp tác động vào huyệt vị nhằm kích thích chất nội sinh, chống viêm, giảm đau và cân bằng quá trình tạo – hủy xương, giải phòng cho các rễ thần kinh bị chèn ép.

Thông thường, phương pháp này sẽ bao gồm 3 liệu trình chính, tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà áp dụng từng liệu trình phù hợp.

Chỉ dùng trong cách chữa này là chỉ catgut chromic – loại chỉ tự tiêu sau 15 – 20 ngày, đây là bước phát triển của phương pháp châm cứu.
Để đạt được hiệu quả như mong muốn, người bệnh cần xây dựng và tuân thủ các kiêng khem, nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, tránh các hoạt động mạnh như: Cử động, xoay đột ngột, mà nên vận động nhẹ nhàng để tránh thương tổn.

benhthoatvidiadem2-1-2017

Một số ưu điểm nổi bật của phương pháp Cấy chỉ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống:

– Không cần trải qua quá trình phẫu thuật đau đớn, thời gian điều trị ngắn, đặc biệt hạn chế để lại các di chứng, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi chức năng vận động
– Áp dụng được với mọi đối tượng: Teo cơ, tiểu tiện không tự chủ… cho kết quả cao mà không lo tái phát hay sang chấn sau khi chữa trị.
– Tăng cường đồng hóa và giảm dị hóa, đồng thời tăng thêm lượng protein, hydratcarbon tại cơ, giảm nống độ axit lactic.
– Khả năng chuyển hóa dinh dưỡng ở cơ diễn ra thuận lợi, làm tăng sinh lưới mao mạch, lưu thông máu trong lòng mạch kích thích miễn dịch và tăng cường sức đề khác
– Là phương pháp dựa trên nền tảng của đông y nên cấy chỉ mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.
– Bên cạnh đó cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, xây dựng thực đơn lành mạnh, tránh vận động nặng, sai tư thế…

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng vô cùng nguy hiểm, nếu không được khám chữa kịp thời, bệnh dễ gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới quá trình vận động sinh hoạt hàng ngày.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng nhờ cấy chỉ hiệu quả đang được áp dụng rộng rãi hiện nay. Để tìm hiểu thêm về liệu trình này, bạn có thể truy cập website: benhthoatvidiadem.vn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*