Chữa thoát vị đĩa đệm bằng Yoga

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh nguy hiểm, không chỉ gây hại cho sức khỏe mà nó còn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của người bệnh.

Tùy vào mức độ và vị trí thoát vị mà bác sĩ sẽ đưa ra các pháp đồ điều trị khác nhau. Thông thường, người mắc thoát vị đĩa đệm sẽ điều trị bằng cách kết hợp uống thuốc và tập luyện các bài tập nhẹ nhàng, đối với người mắc bệnh đã quá nghiêm trọng thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. Trong bài viết này, Benhthoatvidiadem.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách chữa thoát vị đĩa đệm nhờ Yoga vừa an toàn lại vô cùng hiệu quả.

benhthoatvidiadem26-12-2016

Theo một số nghiên cứu cho thấy, người mắc thoát vị đĩa đệm thường ở độ tuổi trên 60 hoặc những người lao động chân tay nặng nhọc hay người làm văn phòng ít vận động.

Bệnh xuất hiện là do những tổn thương của cột sống gây ra, nếu áp dụng các bài tập yoga hợp lý sẽ giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả ngoài ra chúng còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Ở những giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện rõ rệt nên nhiều người chủ quan lầm tưởng rằng đây chỉ là dấu hiệu của chứng đau lưng thông thường. Tuy nhiên, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không thăm khám và điều trị kịp thời. Hậu quả đẫn đến liệt chi, bí tiểu hay rối loạn chức năng cơ…

Việc tập luyện Yoga thường xuyên được xem là cách chữa bệnh vô cùng hiệu quả bởi chúng có tác dụng tập trung cho cơ xương. Dưới đây là một số thông tin về các bài tập Yoga phổ biến

1. Bài tập chữa thoát vị đĩa đệm hình cây cầu

Bài tập này có tác dụng làm tăng khả năng đàn hồi của cột sống, chỉnh sửa chấn thương sâu và tập trung tại vị trí cổ, lưng.
Để thực hiện, người bệnh nằm ngửa và đẩy mông lên cao, 2 tay xuôi theo chân dồn lực xuống để nâng người lên và tạo thành tư thế giống như hình cây cầu.

Lưu ý, giữ nguyên tư thế trong 15 giây sau đó tiếp tục lặp lại nhiều lần. Bài tập này rất tốt cho bệnh nhân có tổn thương ở vùng cổ, thắt lưng.

2. Bài tập “rắn hổ mang”
“Rắn hổ mang” có tác động sâu vào cùng thắt lưng nhằm kéo dãn dây chằng gây cảm giác nóng ở vùng lưng. Ngoài chữa thoát vị đĩa đệm, bài tập này còn giúp cho mắt người bệnh sáng hơn bởi chúng có tác động tích cực đến khu thần kinh thị giác.
Bài tập thích hợp cho những ai đang ở giai đoạn đầu của bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng.

Để bắt đầu, bệnh nhân nằm sấp đưa hai tay chống sàn và đẩy người lên cao để tạo thành tư thế như hình hổ mang ngóc đầu. Bạn nên giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 giây và tiếp tục thực hiện nhiều lần. Quá trình tập nên hít vào thở ra thật đều đặn để điều hòa hô hấp đồng thời tăng cường hiệu quả.

Trên đây là 2 trong số các bài tập Yoga hiệu quả trong việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Thường xuyên truy cập benhthoatvidiadem.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*