Những điều không thể bỏ qua về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Cột sống của con người có thể được coi là bộ phận vững chắc nhất, nhưng dù vậy, khi trải qua những tác động như cúi, nâng, xoay hay vặn vẹo thì cột sống sẽ không tránh khỏi tổn thương, nhất là phần cột sống cổ và bộ phận của cột sống cổ phải chịu áp lực nhiều nhất là các đĩa đệm. Những tổn thương đĩa đệm cột sống sẽ gây ra cơn đau, và chắc chắn rằng có đến 2/3 số người sẽ bị đau cổ ít nhất là một lần trong đời.

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, không chỉ gây ra những cơn đau cổ, mà trong quá trình thoái hóa sẽ gây đau, tê và suy yếu vùng vai gay, cánh tay, bàn tay… Cảm giác sẽ luôn khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến vận động hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống.

Đĩa đệm cột sống – bộ phận giảm sóc tự nhiên

Cột sống cổ được tạo thành bởi 7 đốt sống, giữa hai đốt sống sẽ có một đĩa đệm đàn hồi, nó sẽ giúp cho các vận động vùng cổ linh hoạt hơn. Tuy nhiên, theo thời gian và tác động, đĩa đệm sẽ dần bị thoái hóa, bó hẹp lại không gian giữa các đốt sống và chèn ép lên dây thần kinh, tình trạng này gặp nhiều nhất ở độ tuổi từ 40 trở lên.

Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tìm hiểu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ (Nguồn: Ancotnam,com)

Các triệu chứng phổ biến và rõ ràng nhất của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là cơn đau và cứng cổ, ngoài ra, do dây thần kinh bị tác động sẽ khiến người bệnh cũng sẽ cảm thấy đau, tê vùng vai, và hai cánh tay, bàn tay.

Chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Để chuẩn đoán bệnh chính xác, trước hết bác sĩ sẽ hỏi các triệu chứng cơn đau trước đó và những tác động khiến người bệnh thấy đau, sau đó sẽ tiến hành các kiểm tra vận động và phản xạ thần kinh.

Thông qua các kết quả chụp xquang, cộng hưởng từ và CT cắt lớp, các bác sĩ sẽ xác định vị trí và nguyên nhân gây ra những cơn đau cổ.

Các biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Để điều trị thoát vị đĩa đệm, trước tiên với những cơn đau có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen và các loại thuốc chống viêm không có steroid như ibuprofen, naproxen. Khi cơn đau quá dữ dội, bác sĩ có thể tiêm trực tiếp steroid ngoài màng cứng.

Các liệu pháp trị liệu cũng có thể được áp dụng để làm tăng khả năng vận động, cải thiện các cơn đau cổ, cứng khớp bằng cách kéo giãn cột sống hoặc tác động cơ bắp…

Phẫu thuật là biện pháp cuối cùng để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, có thể là loại bỏ các nhân nhày bị thoát ra, cắt phần đĩa đệm bị vỡ, hoặc là thay thế bằng một đĩa đệm nhân tạo. Sau phẫu thuật, người bệnh cần cố gắng tránh những va đập hay vận động gây đau. Nên kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng cần thiết và sinh hoạt lành mạnh nhất để bệnh không quay trở lại.

ài thuốc chữa khỏi thoát vị đĩa đệm (Nguồn: ancotnam.com)

Bài thuốc chữa khỏi thoát vị đĩa đệm (Nguồn: ancotnam.com)

Để điều trị bệnh dứt điểm một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn nhất, người bệnh thoát vị đĩa đệm nên sử dụng bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên rất lành tính và quen thuộc. Đây là bài thuốc An Cốt Nam bao gồm dạng uống và dạng xịt bên ngoài giúp tác dụng để điều trị tận gốc căn bệnh khó chịu này.

Bài thuốc An Cốt Nam là bài thuốc gia truyền từ bao đời nay, đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, mỗi liệu trình thuốc sử dụng trong 9 ngày và thực sự đã có bệnh nhân chỉ dùng sau 18 ngày bệnh đã dứt điểm hoàn toàn, sau nhiều năm bệnh không tái phát. Đây thực sự là tinh hoa vị thuốc tươi, rất an toàn và đạt hiệu quả chắc chắn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*