Phát hiện những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm cột sống là một trong những bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Những biến chứng của bệnh có thể rất nghiêm trong như gây teo cơ, bị liệt, tàn phế hay đại tiểu tiện không tự chủ… ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống người bệnh. Vì vậy, trước khi để bệnh biến chứng nghiêm trọng như vậy, cần phát hiện kịp thời những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm như thế nào?

Đĩa đệm là cấu trúc nằm ở giữa hai đốt sống, được cấu tạo từ các vòng xơ dày, chắc, bên trong là nhân nhày có tính đàn hồi. Đĩa đệm chính là bộ phận giảm sóc, bảo vệ và giúp cột sống hoạt động linh hoạt, thực hiện tốt các vận động và nâng đỡ cơ thể.

Tuy nhiên, theo thời gian, trải qua những tác động mạnh hay vận động quá mức của cơ thể, gây chấn thương cột sống, đĩa đệm cũng sẽ bị tổn thương, vòng xơ bao quanh bị rách, nhân nhày có thể bị thoát ra và gây chèn ép một số bộ phận xung quanh, tình trạng này gọi là thoát vị đĩa đệm.

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường gặp nhiều nhất ở vùng cột sống cổ và cột sống lưng, thường do những nguyên nhân như: chấn thương cột sống, vận động sai tư thế, ngồi quá lâu, nằm gối quá cao, mang vác đồ vật nặng nhiều….

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ như :

 • Đau cổ
 • Căng cơ hay cứng cổ
 • Cơn đau lan sang hai bên bả vai, đau lan xuống cánh tay
 • Cảm giác ngứa ran ở cánh tay, hai bàn tay khó chịu
 • Cảm giác tê, yếu cánh tay, bàn tay…

Tất cả các triệu chứng trên là do ảnh hưởng từ các dây thần kinh bị chèn ép khi đĩa đệm thoát vị, cảm giác đau sẽ càng tăng lên khi vận động hay tác động mạnh.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống lưng sẽ chủ yếu xuất hiện ở vùng thắt lưng, và gây ra các triệu chứng:

 • Đau lưng
 • Đau do căng cơ, cứng lưng, tê cứng như chuột rút
 • Cơn đau lan xuông mông, bắp chân, đây còn được gọi là triệu chứng đau dây thần kinh tọa
 • Đau kèm theo cảm giác ngứa ran ở chân, bàn chân
 • Tê yếu ở cả hai chân
 • Trường hợp nghiêm trọng có thể gây mất kiểm soát bàng quang, ruột…

Những ảnh hưởng từ triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ càng nghiêm trong hơn nếu bạn không sớm điều trị kịp thời cũng như sinh hoạt, vận động hợp lý.

Cách điều trị hiệu quả hiện nay

an-cot-nam

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh, tuy nhiên hầu hết chỉ mới giúp loại bỏ các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm, đã có nhiều người bệnh tuyệt vọng và chấp nhận sống chung với những đau những khó chịu. Nhưng tình trạng này sẽ không thể kéo dài mãi, cần có phương pháp triệt để nhất.

Tin vui cho những người bệnh thoát vị đĩa đệm, có một bài thuốc nam gia truyền giúp chữa bệnh rất hiệu quả, điều trị bệnh từ tận trong ra ngoài với phác đồ điều trị là bài thuốc uống và rượu thuốc xịt để xoa bóp. Đó chính là bài thuốc An Cốt Nam, được chiết xuất hoàn toàn từ những thảo dược tự nhiên, giúp chữa trị bệnh thành công cho hàng ngàn người. Đặc biệt, bài thuốc An Cốt Nam là bài thuốc tiên phong trong việc chữa khỏi dứt điểm nhiều căn bệnh cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống… Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về công dụng cũng như chất lượng luôn đảm bảo an toàn nhất.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*